จะติดแผ่นไวนิลได้อย่างไร? ลองมาดู 2 วิธีนี้กันเถอะ

พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค  ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น

ในปัจจุบัน ผู้ซื้อมีในการออกแบบและตกแต่งบ้านมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงการปรับเปลี่ยนพื้นภายในบ้าน และความก้าวหน้าในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ได้ปรับปรุงความทนทานและรูปลักษณ์ของวัสดุ สำหรับการออกแบบพื้นห้อง เช่น ไวนิล พื้นไวนิลในปัจจุบันมีประสิทธิภาพสูง, ประหยัด และสวยงาม พื้นไวนิลหรูหรา (LVT) และไม้ฝาไวนิลหรูหรา (LVP) หินเลียนแบบ, พื้นเซรามิก และพื้นไม้ มีความง่ายต่อการติดตั้งและบำรุงรักษา


พื้นไวนิลหรูหรา มักจะออกแบบมาเป็นชิ้นสี่เหลี่ยม และคุณอาจต้องตัดให้มันพอดีกับขอบของผนัง หรือพื้นที่รอบๆ ไวนิลหรูหราตัดได้ง่ายกว่ากระเบื้องเซรามิก และคุณสามารถตัดมันได้ด้วยมีดเอนกประสงค์ หรือใช้เครื่องตัดไวนิล แม้เรื่องของการตัดชิ้นไวนิลอาจจะฟังดูรุนแรงอยู่บ้าง แต่มันก็ทำได้อย่างง่ายดายเลยทีเดียว


นี่คือ 2 วิธีแนะนำในการตัดชิ้นไวนิล


วิธีที่ 1: การใช้มีดเอนกประสงค์


ทำเครื่องหมายบนแผ่นต้องการตัด หากคุณไม่เห็นเครื่องหมายที่ทำไว้โดยดินสอ ให้ลองใช้ปากกาหรือหมึกที่สามารถล้างทำความสะอาดได้ วัดพื้นที่ที่คุณต้องการเพื่อให้พอดีๆ โดยใช้การวัดเทป ทำเครื่องหมายในจุดที่คุณต้องการตัดด้วยดินสอการทำเครื่องหมายเล็กๆ จะทำให้ทราบถึงจุดที่ต้องการตัด และประเมินชิ้นไวนิลที่อยู่ถัดไป


ทำรอยบนแผ่นไวนิลด้วยมีด ใช้ชิ้นส่วนของกระเบื้องเซรามิก เพื่อลดน้ำหนักของแผ่นไวนิล และใช้เป็นระนาบในการตัดแต่ง ให้คุณสร้างเครื่องหมาย “X” ด้วยหมึกถาวร เพื่อที่คุณจะไม่ได้ติดตั้งโดยไม่ตั้งใจ เพราะอาจทำให้เกิดรอยหรือการกระแทกได้ จัดเรียงขอบของแผ่นไวนิล ด้วยแผ่นไวนิลที่มีเครื่องหมายที่คุณต้องการตัดแต่งขอบ ลงมีดไปในตำแหนงขอบส่วนเกินของชิ้นไวนิลที่คุณต้องการตัดแต่ง


ทำลายส่วนที่เหลือ เพียงแค่งอแผ่นที่ทำเครื่องหมายไว้ เพื่อทำลายแผ่นไวนิล คุณอาจจะเก็บส่วนที่เหลือไว้ ในกรณีที่คุณจำเป็นต้องใช้ในภายหลัง


วิธีที่ 2: การใช้เครื่องตัดแผ่นไวนิล


วางกระเบื้องของคุณในเครื่องตัดแผ่น ใช้การวัดเทปที่ขอบของเครื่องตัด เพื่อจัดเรียงกระเบื้องที่คุณต้องการทำการตัด ให้อยู่ในตำแหน่งเดียวกัน


ปรับความลึกของใบมีดโดยหมุนสกรู บิดสกรูที่ด้านใดด้านหนึ่งทางด้านบนของเครื่องตัด เพื่อเพิ่มหรือลดใบมีดให้พอดีกับแผ่นไวนิลที่อยู่ด้านล่าง โดยใบมีดไม่จำเป็นต้องแตะที่แผ่นไวนิลก็ได้ เพราะคุณสามารถเลื่อนที่จับของเครื่องลงได้


กดมือจับลง เลื่อนมือจับจากตำแหน่งตั้งตรงลงไปที่ฐานของใบมีด คุณสามารถทำขั้นตอนนี้ได้อย่างรวดเร็วหรือค่อยๆ ทำ เพียงแค่กดมือจับลงบนแผ่นไวนิลให้สุดถึงชิ้นสุดท้าย


นำแผ่นไวนิลออกจากเครื่อง ย้ายแผ่นไวนิลออกจากเครื่องตัด ยกส่วนมือจับขึ้นเมื่อคุณต้องการตัดชิ้นถัดไป แล้วทำซ้ำอีกครั้ง

 

แหล่งที่มา: https://www.wikihow.com/Cut-Vinyl-Tile

 

https://crawfordshomefurnishings.com/advantages-luxury-vinyl-flooring

 

10-eco-clickfloor_com-nan

Brands

Location

Contact

พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค  ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น

Call Center

02-349-7777

Web Site ที่เกี่ยวข้อง

 2018 ECOCLICK+

©

ALL RIGHTS RESERVED 

พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค

Menu

กระเบื้องยาง ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น