รวมถึงให้ความรู้สึกนุ่มนวลมากกกว่า สามารถปรับเปลี่ยนและติดตั้งได้ง่ายกว่ามาก  แต่เมื่อมีข้อดีแล้วข้อเสียก็ต้องมีตามมาคือพื้นกระเบื้องยางนั้นจะสึกหรอเร็วและเป็นรอยขีดข่วนง่าย ทั้งยังหลุดร่อนออกได้ง่ายแต่ก็ซ่อมแซมได้ง่ายมากเช่นกัน ราคาประหยัดย่อมมีอายุการใช้งานที่สั้น แต่การติดตั้งนั้นค่อนข้างง่ายและไม่ซับซ้อน เพราะสามารถปูทับพื้นเรียบได้เลย โดยส่วนใหญ่การที่จะปูพื้นด้วยกระเบื้องยางหากเป็นลายทั่วไปที่ไม่เน้นความสวยงามมากนักจะพบได้บ่อยตามสำนักงาน ส่วนลายกระเบื้องยางที่มีลวดลายจะนิยมนำมาปูพื้นใช้ในบ้าน ซึ่งลวดลายมีหลากหลายตามความชอบของแต่ละบุคคล แต่ที่นิยมนำมาปูใช้ในบ้านจะเป็นกระเบื้องยางลายไม้ ที่เมื่อปูภายในบ้านแล้วจะให้ความรู้สึกที่อบอุ่น ดูหรูหรา เพราะหากว่าจะนำไม้จริงๆมาปูพื้น เจ้าของบ้านต้องมีกำลังทรัพย์ที่หนาแน่นมาก และยังต้องรับมือกับการดูแลรักษาที่ยามตามมาด้วยแน่ๆ

 

นอกจากระเบื้องยางกำลังเป็นที่ได้รับความนิยมแล้ว ยังมีข้อดีอย่างอื่นที่เหมาะในการจะนำมาปูพื้นอีกมากมาย เช่น

 

- ไม่แตกหักได้ง่าย

เพราะกระเบื้องยางเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่นสูง และมีความทนทาน หากมีส่วนไหนที่สึกหรอก็สามารถซ่อมแซมได้ทันที ทำให้ไม่รู้สึกว่าพื้นมีรอยตำหนิ

 

-  เก็บเสียงได้ดี

จะสังเกตได้ว่าหากใช้พื้นไม้ในการปูพื้นบ้าน เมื่อนานไปพื้นไม้จะเริ่มมีเสียงเสียดสีกันเมื่อเหยียบย่ำลงบนพื้นไม้  แต่ในทางกลับกันนั้นไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน พื้นกระเบื้องยางจะสามารถเก็บเสียงได้ดีกว่า ช่วยลดความน่ารำคาญที่จะมีผลต่อสมาชิกภายในบ้านได้เป็นอย่างดี

 

- ทนน้ำ ทนไฟได้ดี

กระเบื้องยางสามารถรักษาทำความสะอาดได้ง่าย สามารถเช็ดทำความสะอาดได้ด้วยน้ำ และสามารถคลายกังวลได้หากกรณีเกิดไฟติด ไฟจะไม่ลามพื้นกระเบื้องยางอย่างแน่นอน

 

จากที่แนะนำมานั้น สิ่งที่เป็นจุดเด่นของกระเบื้องยางที่ไม่ควรมองข้ามนั้นคือการซ่อมแซมพื้นยางเมื่อเกิดสึกหรอ สามารถซ่อมแซมได้ด้วยตนเอง ทั้งยังมีราคาที่ถูกกว่าวัสดุอื่น  ดังนั้นจึงเห็นได้ว่าในปัจจุบันมีคนหันมานิยมการใช้พื้นกระเบื้องยางมากขึ้นนั้นเอง

ข้อดีของกระเบื้องยาง

ข้อดีของกระเบื้องยาง
พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค  ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น

ในปัจจุบันคนไทยนิยมสร้างบ้านและตกแต่งภายในบ้านมากขึ้น สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งของการทำบ้านนั้นคือพื้นบ้าน ที่ในยุคสมัยนี้มีการพัฒนาจากในสมัยก่อนมากขึ้น ซึ่งแต่ก่อนจะนิยมปูพื้นบ้านด้วยการใช้วัสดุไม้หรือปูพื้นด้วยปูนซีเมนต์  หรือมีอีกแบบหนึ่งที่ยังมีให้เห็นการใช้งานอยู่คือการปูพื้นกระเบื้อง ซึ่งวัสดุที่นิยมนำมาใช้ในการปูบ้านมีอยู่หลายชนิดด้วยกัน เช่น ไม้ปาร์เก้   ไม้ลามิเนต กระเบื้อยงยาง กระเบื้องเซรามิค หินอ่อน หินแกรนิต หินขัด พรมฯลฯ ซึ่งการใช้งานของวัสดุเหล่านี้ก็แตกต่างกันออกไป

 

ในทีนี้จะขอพูดเกี่ยวกับกระเบื้องยางเป็นหลัก ซึ่งกระเบื้องยางนั้นทำมาจากยางพีวีซี ซึ่งหากนำกระเบื้องยางไปเปรียบเทียบกับพวกกระเบื้องเคลือบนั้นจะพบข้อดีหลักๆของกระเบื้องยางนั้นคือราคาถูกกว่า สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากกว่า 

Brands

Location

Contact

พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค  ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น

Call Center

02-349-7777

Web Site ที่เกี่ยวข้อง

 2018 ECOCLICK+

©

ALL RIGHTS RESERVED 

พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค

Menu

กระเบื้องยาง ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น