ข้อดีและข้อเสียของพื้นไวนิลหรู(Luxury Vinyl Plank Floors)​

ข้อดีและข้อเสียของพื้นไวนิลหรู(Luxury Vinyl Plank Floors)​
พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค  ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น

คลิกปูพื้นไวนิลให้พื้นที่สวยงามและทนทานที่สามารถติดตั้งได้ทุกที่ในบ้านและบนชั้นที่มีอยู่ ช่วยให้งานตกแต่งภายในของคุณดูคลาสสิกด้วยไม้หรือกระเบื้องโดยไม่มีข้อเสียของวัสดุธรรมชาติ คุณสามารถสร้างรูปแบบพื้นที่ไม่ซ้ำกันของคุณเองหรือแม้กระทั่งรวมไปถึงการออกแบบกระเบื้องและไม้ เพลิดเพลินไปกับประโยชน์ของคลิกปูพื้นไวนิล พื้นของคุณจะดูสวยและง่ายต่อการรักษา อายุการใช้งานนาน

 

คำว่า "Luxury Vinyl" หมายถึงแผ่นไวนิลหรือพื้นไม้กระดานเลียนแบบลักษณะของไม้หรือหินรวมถึงหินอ่อน โมเสคและหินชนวน ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีได้พัฒนารูปลักษณ์เหล่านี้ไปเรื่อยๆ จนถึงจุดที่ตอนนี้ยากที่จะบอกได้ว่าคุณกำลังเดินบนพื้นไวนิลหรูหรือไม่

ไวนิลมีพื้นผิวนุ่มขึ้นซึ่งให้ความยืดหยุ่นมากขึ้นทำให้ง่ายขึ้น ทำให้ใช้งานได้เป็นเวลานาน

 

ประโยชน์อย่างอื่นสำหรับพื้นไวนิลหรูแบบอื่นๆ คือการติดตั้ง สามารถติดตั้งได้โดยตรงจากพื้นย่อยใดๆ รวมถึงเสื่อน้ำมันหรือพื้นกระเบื้อง นอกจากนี้ยังเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับพื้นย่อยที่มีรอยแตกหรือพื้นที่เคลื่อนไหวตลอด การติดตั้งขึ้นอยู่กับว่าเป็นรูปแบบใดซึ่งมีอยู่หลายแบบสามารถใช้งานโดยไม่ต้องให้ความช่วยเหลือหรือแบบDIY ได้ง่ายเช่นกัน

 

พื้นไวนิลบางแผ่นที่หรูหราโดยการออกแบบการล็อกแบบคลิกหรือใช้เทปโดยไม่ต้องมีกาว คลิกปูพื้นและการล็อคแบบคลิกปูพื้นไวนิลง่ายต่อการติดตั้งมากที่สุด การติดตั้งเพียงแค่สไลด์เข้าดันและล็อคไว้ในสถานที่นั้น นอกจากนี้แผ่นไม้คลิกของเรายังมีชั้นสึกหรอที่มีคุณสมบัติกันน้ำป้องกันรอยขีดข่วนและไม่จำเป็นต้องมีการปูรองสุดท้าย

 

แน่นอนว่าพื้นไวนิลยืดหยุ่นแบบหรูหราประหยัดต้นทุนเมื่อเปรียบเทียบกับพื้นไม้จริงหรือพื้นกระเบื้องจริง ดังนั้นในสาระสำคัญคุณจะได้รับสิ่งที่ดีที่สุดของทั้งสองอย่าง พื้นที่มีไม้ที่สมจริงที่สุดและดูคล้ายหินที่มาพร้อมกับข้อดีของไวนิล ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมพื้นไวนิลหรูจึงกลายเป็นผู้บุกเบิกในยุคนี้

 

เมื่อพูดถึงข้อเสียของพื้นไวนิลข้อเสียคือว่าสีของมันจะซีดจางลงเนื่องจากการสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ดังนั้นวัสดุนี้จึงไม่ใช่ตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการใช้งานกลางแจ้ง วัสดุยางบางชนิดเช่นรองพื้นยางรองจากแผ่นปูพื้นอาจทำให้แผ่นไวนิลเปลี่ยนสีได้

ข้อเสียอีกประการหนึ่งคือไวนิลไม่สามารถย่อยสลายได้ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับลูกค้า แม้ว่าพื้นไวนิลจะไม่สามารถย่อยสลายได้ แต่ก็สามารถรีไซเคิลได้ 100%

 

ในที่สุดผลกระทบจากคุณภาพอากาศภายในอาคาร (IAQ) และการปล่อยสารประกอบอินทรีย์ระเหย (VOCs) ในบางยี่ห้อ โปรดตรวจสอบกับผู้ผลิตเพื่อดูว่าพื้นไวนิลของพวกเขาได้รับการรับรองจาก FloorScoreและเป็นไปตามมาตรฐานการปล่อยมลพิษทั้งหมดหรือไม่

 

ความงามของพื้นไวนิลหรูไม่ได้เป็นเพียงแค่ภาพลักษณ์ที่มองเห็น แต่ให้ความทนทานและใช้งานได้นานให้แก่เจ้าของบ้านเช่นกัน พื้นไม้วีเนียร์หรูของB-Click ผลิตขึ้นมาเพื่อให้รูปลักษณ์และเนื้อไม้สมจริงโดยไม่มีค่าใช้จ่ายสูง

 

แหล่งที่มา:

http://www.gohaus.com/vinyl-plank-flooring

http://www.beauflor.com/en/click-vinyl-planks

http://www.gohaus.com/vinyl-plank-flooring/pros-and-cons/

 

Brands

Location

Contact

พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค  ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น

Call Center

02-349-7777

Web Site ที่เกี่ยวข้อง

 2018 ECOCLICK+

©

ALL RIGHTS RESERVED 

พื้น pvc ระบบคลิ๊กล๊อค

Menu

กระเบื้องยาง ECO CLICK สินค้าใหม่เคลือบ UV 2ชั้น